Kiểm tra tốc độ mạng VNPT thành công 100%

Internet VNPT nhà bạn hoặc văn phòng đang sử dụng bình thường bổng dưng bị yếu đi. Vậy bằng cách nào để khách hàng không biết gì về công nghệ củng có thể kiểm tra được? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT ngay tại nhà chuẩn nhất để quý khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra và thông báo tình trạng băng thông có đúng với gói cước và hợp đồng đã ký với VNPT hay không hãy cùng đón xem nhé!

Làm thế nào để biết gói wifi VNPT sử dụng tốc độ bao nhiêu?

Có nhiều cách để quý khách hàng có thể biết được gói cước internet VNPT mình đang sử dụng có tốc độ băng thông bao nhiêu? Tuy nhiên để biết được thông tin chính xác nhất quý khách hàng có thể thực hiện theo các cách sau đây. Trước khi kiểm tra tốc độ wifi VNPT, bạn đăng xuất hết tất cả các thiết bị đang kết nối. Thực hiện theo 2 cách sau đây:

  • Cách thứ 1: Đối với khách hàng đăng ký internet VNPT đã lâu không nhớ chính xác gói cước mình đăng ký. Hoặc khách hàng mới thừa hưởng dịch vụ wifi VNPT từ người trước để lại muốn biết được gói cước mình đang sử dụng. Hãy liên hệ tới số tổng đài 18001166 nhánh số 2 để được tư vấn và tra cứu gói cước nhanh chóng nhất.
  • Cách thứ 2: Quý khách hàng hãy tải ứng dụng My VNPT và đăng ký rồi đăng nhập theo số điện thoại mà quý khách hàng đăng ký hợp đồng internet VNPT. Khi đăng nhập thành công quý khách hàng có thể tra cứu trực tiếp trên ứng dụng để biết gói cước internet VNPT mà mình đang sử dụng.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT tại nhà

Một ngày bình thường như mọi ngày, tự nhiên bạn cảm nhận thấy đường truyền internet VNPT trở nên chậm hơn. Vậy bằng cách nào để kiểm tra tốc độ mạng internet VNPT nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ wifi VNPT ngay tại nhà để quý khách hàng ai củng có thể làm được, Cụ thể:

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT trên máy tính, laptop

Quý khách hàng có thể thực hiện kiểm tra tốc độ internet VNPT trên máy tính để bàn hoặc laptop xác tay bằng cách kết nối trực tiếp dây mạng Lan (hãy nhớ sử dụng dây mạng đồng nguyên chất để kiểm tra chuẩn hơn), hãy làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Kết nối dây mạng Lan từ máy tính tới modem wifi bằng cáp mạng chuyên dụng

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT ngay tại nhà

Quý khách hàng kết nối internet trực tiếp từ modem wifi của mạng VNPT tới cổng mạng của máy tính thông qua dây cáp mạng Lan 8 lõi đồng nguyên chất đã được bấm sẵn hai đầu. Lưu ý rằng khi kết nối 2 đầu với nhau thì modem wifi sẽ sáng cổng Lan 1 và trên máy tính chúng ta vào được trang website google là thành công bước 1.

Bước 2: Truy cập vào trang web https://www.speedtest.net/ để thực hiện việc kiểm tra.

kiểm tra tốc độ mạng VNPT

Kiểm tra tốc độ wifi VNPT thông qua trang website Speedtest

Quý khách hàng tiếp tục truy cập vào trang Speedtest để thực hiện việc kiểm tra đường truyền mạng VNPT có đạt chuẩn theo hợp đồng đã ký hay không? Lưu ý rằng để đảm bảo việc kiểm tra đường truyền internet chuẩn nhất. Bạn nên tắt hết mọi thiết bị đang kết nối vào mạng wifi tiến hành kiểm tra bấm nút GO. Trong bài viết này, chúng tôi test tốc độ đường truyền 150Mbps tại TPHCM, lúc 13 giờ 00 làm ví dụ điển hình.

  • Tốc độ Download (Mbps): 219 Mbps tốc độ tải xuống.
  • Tốc độ Upload (Mbps): 239,71 Mbps tốc độ tải lên.

>> Xem thêm khuyến mãi lắp đặt mạng VNPT mới nhất chiết khấu 30% cước

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT trên Mobile

Nếu không có máy tính, laptop thì quý khách hàng củng có thể kiểm tra tốc độ đường truyền internet thông qua điện thoại di động, tablet,… bằng cách thực hiện nhanh theo các bước sau đây.

Bước 1: quý khách hàng thực hiện tải ứng dụng Speestest trên CH Play hoặc App store

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT trên mobile

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng VNPT trên mobile

Đầu tiên quý khách hàng vào kho ứng dụng trên Mobile để tải ứng dụng Speedtest về điện thoại di động.

Bước 2: Mở ứng dụng lên và kiểm tra tốc độ wifi VNPT

Kết quả kiểm tra tốc độ mạng VNPT trên Mobile

Kết quả kiểm tra tốc độ mạng VNPT trên Mobile

Sau khi chờ ít phút, khách hàng mở ứng dụng lên và tiến hành kiểm tốc độ internet VNPT nhanh chóng. Lưu ý khách hàng nên kết nối vào mạng wifi 5Ghz của VNPT rồi tiến hành đo tốc độ wifi nhé! Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng có thắc mắc vấn đề gì liên quan dịch vụ, tốc độ internet VNPT đang cung cấp. Liên hệ trực tiếp số tổng đài 18001166 nhánh số 1 để được tổng đài viên tiếp nhận thông tin chuyển bộ phận kỹ thuật khắc phục sự vụ ngay tại nhà nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0